top of page
  • Writer's picturesupamas

จันทบุรี ต้องขี่รถเที่ยว!!!

Updated: May 5, 2018"เที่ยวเมืองจันท์"

"จันทบุรี" เป็นจังหวัดท่องเที่ยวอีกจังหวัดหนึ่ง ที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาพักผ่อนในช่วงวันหยุด เพราะว่าไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก ระยะทางจากกรุงเทพเพียง250กิโลเมตรเท่านั้น ใช้เวลาเดินทางประมาณ 4 ชั่วโมงก็ถึงจันทบุรีแล้ว


จังหวัดจันทบุรีเป็นจังหวัดเล็กๆ แต่มีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย ทั้งน้ำตก ภูเขา ทะเล เมืองเก่า ผู้คนใจดี และยังมีอาหารอร่อยๆ สถานที่ที่น่าสนใจ เช่น ชุมชนเมืองเก่าริมน้ำจันทบูรณ์ หาดเจ้าหลาว หาดแหลมสิงห์ จุดชมวิวเนินนางพญา น้ำตกพลิ้ว เป็นต้น เป็นสถานที่ยอดนิยม ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเช็คอิน ของกินมีเพียบ!!!


การเดินทางในจังหวัดจันทบุรีก็ไม่ยุ่งยากซับซ้อนมากนัก เพราะด้วยความที่เป็นเมืองเล็ก ถ้าเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว ในบางสถานที่จะหาที่จอดลำบากหน่อย เพราะถนนแคบ และไม่ค่อยมีที่จอดรถ การเดินทางโดยรถสาธารณะ หรือที่คนจันท์เรียกว่า "รถมาสด้า" ก็สะดวกเช่นกัน


"เที่ยวจันท์ทั้งที ต้องเที่ยวให้ครบ"

นักท่องเที่ยวมากมายมาเที่ยวจันทบุรี แต่เที่ยวไม่ครบ เพราะเสียเวลาไปกับการเดินทางและการหาที่จอดรถ สถานที่ยอดนิยมเช่น "ชุมชมริวน้ำจันทบูร" หรือ "ชุมชนขนมแปลกหนองบัว" เส้นทางค่อนข้างแคบ การเดินทางโดยรถยนต์จะเสียเวลาและหาที่จอดยาก "รถมอเตอร์ไซค์" จึงเป็นยานพาหนะที่ตอบโจทย์สำหรับนักท่องเที่ยวที่มีเวลาน้อย แต่ใช้เวลาคุ้มค่า เพราะการเดินทางโดยมอเตอร์ไซค์ ประหยัด สะดวก รวดเร็ว จอดง่าย ออกจากตัวเมืองไปน้ำตกพลิ้วใช้เวลาเพียง20นาทีเท่านั้น หรือไปหาดเจ้าหลาวก็ใช้เวลาเพียง 30-40นาที และด้วยถนนหนทางที่สวยงาม อากาศบริสุทธิ์ การจราจรที่ไม่หนาแน่น นักท่องเที่ยวมากมายจึงนิยมขี่ "มอเตอร์ไซค์" ไปเที่ยวทั่วจันทบุรี วันเดียวก็เที่ยวครบได้ ไม่เหนื่อยเลย


30นาที ขี่ไปทะเล กินลม ชมวิว ชิวหนักมากกก

"จุดชมวิวเนินนางพญา" เป็นสถานที่ยอดนิยมที่นักท่องเที่ยวนิยมมาชมวิวทะเลไกลสุดลูกหูลูกตา ฟังเสียงคลื่นลม ดูตะวันตกดิน และสูดอากาศบริสุทธิ์ บรรยากาศโรแมนติกมากๆ แต่หลายคนมักใช้จุดชมวิวเนินนางพญา (หาดคุ้มวิมาน) เป็นจุดเริ่มต้น และขี่รถลัดเลาะไปเรื่อยๆบนถนน "เฉลิมบูรพาชลทิต" ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นถนนเลียบชายหาดที่สวยที่สุดในภาคตะวันออก ผ่านหาดเจ้าหลาว ไปจนถึงสะพานแหลมสิงห์ วันเดียวเที่ยวได้ตั้ง 3 หาด


จันทบุรี เช่ารถ แพงมากกกก!!!

นักท่องเที่ยวหลายคนคงคิดว่า ค่าใช้จ่ายสำหรับรถมอเตอร์ไซค์ คงจะแพงมาก ไม่คุ้มแน่นอน เดี๋ยวเราจะคิดคำนวณค่าใช้จ่ายคร่าวๆให้ดูนะจ๊ะ


เช่ารถมอเตอร์ไซค์ 1 คัน "yamaha GT125 cc" วันละ 300 บาท น้ำมัน 1 ถัง (4.2ลิตร) ขี่ได้ประมาณ 120 กิโลเมตร ระยะทางจากตัวเมืองไปถึงจุดชมวิวเนินนางพญา ระยะทางประมาณ 30 กิโลเมตร และจากเนินนางพญา ผ่านหาดเจ้าหลาว ไปจนถึงหาดแหลมสิงห์ ระยะทางประมาณ 30 กิโลเมตรเช่นกัน


น้ำมันถังเดียว เที่ยวได้สามทะเล วันเดียวเที่ยวจบ คุ้มมากๆ "Scooter road trip" เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ นอกจากจะประหยัดเวลาและประหยัดเงินแล้ว ความสุขที่ได้คือการได้ยินเสียงลม เสียงธรรมชาติ ได้สัมผัสอากาศบริสุทธิ์ และที่สำคัญที่สุด คือ การได้นั่งกอดเอวซ้อนท้ายคนที่เรารักได้ตลอดการเดินทาง ฟินสุดๆ


สุดท้ายนี้ อย่าลืม มาเที่ยวจันทบุรี ถ้าต้องการมอเตอร์ไซค์คุณภาพดี ประหยัดน้ำมัน ราคาก็ไม่แพง ใกล้ บขส. อย่าลืมมาใช้บริการ "ศุภมาศรถเช่า" กันนะจ๊ะ ถึง บขส. ก็โทรมา เดี๋ยวเราไปรับเองจ้ะผัดกระเพรา รวยชื่น อยากให้ทุกคนได้ลอง

ชุมชนริวน้ำ รถมอเตอร์ไซค์ จอดง่ายนิดเดียว


ขี่ไปดูพระอาทิตย์ตกดิน ฟินสุดๆ

เรื่องความปอดภัยต้องมาก่อน หมวกคุณภาพดีที่เราเลือก

ขี่รถไปเที่ยว "น้ำตกคลองทุ่งเพล"

bottom of page